Mua backlink có bị Google phạt không?

Mua backlink có bị Google phạt không?

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng backlink, các doanh nghiệp có thể lựa chọn tự tạo ra chúng bằng cách xây dựng PBN hoặc để thúc đẩy nhanh chóng họ lựa chọn mua backlink. Tuy nhiên, vấn đề mà hầu hết các SEOer luôn quan tâm là việc mua backlink như vậy có bị Google phạt hay không? Nếu có thì đâu là giải pháp để tránh được án phạt này? Hãy cùng Muabacklink.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc của bạn cũng như giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc của mình nhé.

Mua backlink bị Google phạt hay không?

Có thể nói việc backlink đem lại cho doanh nghiệp và chính bạn rất nhiều lợi ích trong nền tảng SEO, đặc biệt là hỗ trợ cải thiện thứ hạng trên Google. Trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, bạn luôn mong muốn từ khóa của mình nằm ở top hiệu quả và đem đến chất lượng tốt nhất dành cho khách hàng của mình chính vì vậy mà backlink sẽ mang đến cho bạn nhiều công dụng tuyệt vời.

Có phải 100% những trường hợp mua backlink đều bị phạt không?

Nếu là khoảng thời gian trước đây, Google chưa xuất hiện thuật toán chống spam thì trên 99% các SEOer đã tiến hành spam backlink, bởi vì những năm này thị trường SEO khá dễ dàng vì chỉ cần bạn sở hữu backlink thì website của bạn lập tức sẽ nằm top tìm kiếm. Tuy nhiên điều này đã không còn trở nên đơn giản như vậy nữa, khi mà những cải tiến của Google ngày một nâng cao nhằm hỗ trợ gia tăng chất lượng của kết quả tìm kiếm trả về cho khách hàng.

Theo lý thuyết, hành động mua backlink này đã vi phạm chính sách được công bố chính thức kể từ năm 2012 – Google Penguin, chính sách ra đời như một công cụ hiệu quả để ngăn chặn các vấn đề xảy ra của trường phái SEO mũ đen mà chính xác đó là hành động spam backlink mà các SEOer vẫn làm trước đây.

Mặc dù cơ bản trên lý thuyết mua backlink là hành động vi phạm, tuy nhiên bất cứ điều gì cũng có thể tận dụng lách luật được, chỉ cần bạn có đủ kiến thức. Các SEOer đã tận dụng tốt những khe hở trong chính sách này để tiến hành mua backlink một cách tự nhiên nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Chính vì vậy, câu trả lời chính xác nhất của vấn đề này đó là bạn hoàn toàn vẫn có thể mua backlink mà không bị Google phạt. Dù vậy, là một SEOer bạn phải ghi nhớ chất lượng luôn phải được đề cao hơn số lượng, hãy thực hiện xây dựng hệ thống backlink phong phong và phân bổ chúng theo 1 cách tự nhiên nhất.

Cách thức mua backlink mà không bị Google phạt là gì?

Án phạt của Google thường xuất hiện nhiều nhất sau những đợt Google cập nhật thuật toán mới nhằm nâng cao chất lượng cũng như ngăn chặn những trường hợp lách luật hoặc các web kém chất lượng. Đối với việc mua backlink đây là hành động vi phạm thuật toán của Google và tất yếu bạn sẽ nhận án phạt nếu bị phát hiện. Tuy nhiên nếu bạn có kiến thức để đưa ra những cách khắc phục hiệu quả, tận dụng khe hở thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành tối ưu hóa trang web, từ khóa mà không phải chịu bất kỳ án phạt nào. Dưới đây là một số những cách thức mà bạn có thể làm để tránh nhận án phạt của Google khi mua backlink, bao gồm:

Tránh xa backlink spam

Backlink spam chắc chắn sẽ dính án phạt của Google

Bạn phải hiểu rõ là việc backlink spam hay spam backlink đều không những không đem lại hiệu quả gì mà còn có thể khiến web của bạn bị Google phạt. Cần tránh xa việc tiếp xúc với backlink spam để không mang lại những hệ quả đáng tiếc cho chính doanh nghiệp bạn. Trước hết bạn phải hiểu rõ backlink là gì?

  • Backlink trên nhiều domain có cùng một server hoặc trùng IP
  • Backlink bị trao đổi nhiều từ các site vệ tinh
  • Dùng tool để gắn backlink
  • Tỷ lệ backlink dofollow và nofollow bất cân xứng
  • Thiếu sự đa dạng trong các loại backlink

Tạo backlink trên những site có chủ đề liên quan

Đa số mối liên hệ giữa các trang có liên quan với nhau về nội dung, chủ đề sẽ có xu hướng được công cụ tìm kiếm xem xét. Do đó mà việc tạo backlink trên những site có cùng nội dung, chủ đề liên quan không những giúp web bạn được đánh giá cao hơn mà chúng còn giúp bạn có thể nhận được nhiều traffic hơn.

Mua backlink từ những site chất lượng

Thế nào là những site chất lượng, bạn có thể đánh giá chúng thông qua những yếu tố như PA, DA, CF, … Lợi ích của việc mua backlink từ những site có chất lượng trong những giúp đảm bảo hiệu quả về mặt chất lượng của chính các backlink đó mà còn gia tăng lượng traffic đổ về.

Đa dạng hóa hệ thống backlink

Cách thức đơn giản để đa dạng hóa hệ thống backlink của bạn đó là dùng các từ khóa đồng nghĩa hoặc những từ khóa dài, … Xây dựng backlink đến từ nhiều domain có dải IP khác nhau sẽ là phương thức vô cùng hiệu quả cho chiến lược tránh án phạt Google của bạn.

Số lượng backlink đổ về hợp lý

Để không bị Google phạt, SEOer cần chú ý đến số lượng backlink đổ về web

Bạn cần chú ý không nên đổ link một cách ồ ạt với một số lượng đáng kể, bởi vì hành động này rất dễ bị Google chú ý đến, đặc biệt là khi web của bạn chỉ mới xây dựng hoặc có lượng traffic còn ở mức thấp.

Một ví dụ minh họa cho hành động trên: Giả sử website của bạn là mới hoặc đang có 100 đến 200 backlink. Tuy nhiên bất ngờ trong 1 tuần web của bạn có đến 10.000 hoặc 100.000 backlink trỏ về, điều này quả thực gây ra nghi ngờ cho hệ thống Google.

Điều này không có nghĩa là các web đều không thể đổ link ồ ạt như vậy trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên để hành động này trông tự nhiên hơn, thì các yếu tố khác đi kèm cũng cần quan tâm như là: hàng chục hàng ngàn traffic tới những bài viết, website, blog comment hay các lượt chia sẻ, … Qua đó dễ dàng có thể thấy việc gia tăng nhanh chóng số lượng backlink đổ về là hoàn toàn hợp lý ứng với các yếu tố tăng trưởng đi kèm.

Kết luận

Sau khi đã tham khảo những thông tin cung cấp bên trên, chắc hẳn bạn đã có những đáp án hữu ích cho vấn đề liệu mua backlink có bị Google phạt hay không? Cũng như cách thức để tránh và tận dụng khe hở hiệu quả cho chiến lược marketing của bạn. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết với một người SEOer chưa có nhiều kiến thức và kỹ năng như bạn thì cần chú ý để lựa chọn những địa điểm mua bán backlink an toàn, chuyên nghiệp và uy tín. Do đó, phương pháp hiệu quả giúp bạn không bị Google phạt khi mua backlink nằm ở việc tìm nguồn tin cậy để mua backlink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *